Cách chọn dây vợt cầu lông tốt nhất

day-vot-cau-long-tot

Cách chọn dây vợt cầu lông tốt nhất

Bất kỳ người đam mê cầu lông nào cũng mong muốn sở hữu những sản phẩm, vật dụng, phụ kiện tốt nhất, từ vợt cầu lông đến dây cước đan vợt, balo đựng vợt,… Vậy chọn dây vợt cầu lông tốt nhất như thế nào? Cùng đi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Cách chọn dây vợt cầu lông tốt nhất

Chọn dây vợt cầu lông tốt nhất qa đường kính dây cước (Chỉ số gauge)

Chỉ số gauge chính là độ dày của sợi dây đan vợt cầu lông. Đường kính sợi cức càng nhỏ nếu chỉ số gauge càng lớn và ngược lại. Số gauge chính là số mm (0.65 mm). Các thông số gauge 20, 21, 22 thuộc loại standard. Trong khi các gauge 20 micro, 21 micro thuộc loại “biến thể” thêm. Riêng ở thương hiệu đẳng cấp nhất hành tinh Yonex, để dễ phân biệt cho người sử dụng họ đã đặt số gauge chính là số mm (đường kính sợi cước).

Để chọn được dây vợt cầu lông tốt nhất, bạn cần lưu ý những chỉ số trên dây cước là chỉ số khi chưa đan. Còn khi sản phẩm đã được đan vào vợt, dây sẽ bị kéo giãn chút ít, tức đường kính thực sẽ bị giảm nhỏ đi.

Khi chọn dây vợt cầu lông tốt, người chơi cần quan tâm đến chỉ số gauge đầu  tiên. Nếu bạn chọn loại dây có đường kính lớn, dây sẽ chịu được lực cản của gió tốt hơn. Bởi vậy, động tác đánh vợt cũng chậm hơn. Nếu bạn chọn dây cước đan vợt có đường kính nhỏ hơn, lực cản của gió ít hơn, động tác đánh vợt cũng nhanh hơn. Thông thường, những dòng dây cước được thiết kế với đường kính nhỏ (dưới 0.69mm) sẽ trợ trợ lực một phần (đánh cầu nẩy hơn) cho người chơi. Tuy nhiên, dòng dây nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Dây cước cầu lông có đường kính nhỏ hơn sẽ dễ bị đứt hơn so với cước cầu lông có đường kính dày.

Chọn dây vợt cầu lông tốt nhất qua sức căng của cước

Để chọn dây cước cầu lông tốt nhất, bạn cần lưu ý đến sức căng của loại dây cước bạn chọn. Cụ thể như sau:

–         Higher Tension = More Control (sức căng của cước (cước) lớn hơn đồng nghĩa với việc kiểm soát đường cầu tốt hơn);

–         Lower Tension = More Power (sức căng của cước (cước) ít hơn, đồng nghĩa với việc đánh cầu có sức mạnh hơn).

Nếu bạn chọn dòng dây có sức căng thấp, dây sẽ giãn nhiều hơn khi tiếp xúc với trái cầu. Cước sẽ đàn hồi lại độ dài cũ của nó ngay khi bạn chạm vào trái cầu. Chính sự đàn hồi này, bạn được nhận thêm sức mạnh cho cú đánh.

Ngược lại, nếu dây cước đã rất căng, sự co giãn của nó sẽ rất ít. Bởi vậy, hầu hết sức mạnh của cú đánh chỉ phụ thuộc vào sức mạnh của người chơi.

Những dòng dây vợt cầu lông tốt nhất trên thị trường hiện nay

Dây cước đan vợt cầu lông Yonex BG 66 Brilliant

Để lựa chọn dây vợt cầu lông tốt, bạn có thể tham khảo dòng cước BG 66 Brilliant đang được yêu thích hiện nay. Đây là dòng cước được đa số vận động viên đánh đôi sử dụng. Dòng cước này được đánh giá tốt nhất về tính năng, tiếng nổ vang to, đanh thép. Tuy nhiên, dòng dây này cho độ bền yếu hơn những dòng dây khác. Đường kính được thiết kế khá nhỏ, chỉ 0.66mm thì nó rất nhanh đứt.

Dây lưới đan vợt cầu lông Yonex BG 66 Brilliant được thiết kế với lõi nylon cường độ cao cho độ bền cao hơn 30% so với nilon thông thường trong khi lớp ngoài bằng sợi polymer cao cấp mang lại cảm giác chính xác và có lực nảy cao khi đánh cầu. Sản phẩm cho hiệu suất đặc biệt như một dòng dây cao cấp.

Dây cước đan vợt cầu lông Lining No.1- Hàng nội địa

Dây Lining No.1 được khá nhiều người đam mê cầu lông ưa thích. Sản phẩm được thiết kế với đường kính 0.65 mm, trợ lực ổn, độ nảy tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm cho cảm giác tiếp xúc cầu hoàn hảo. Bạn có thể cảm nhận được tiếng nổ vô cùng uy lực khi sử dụng dòng sản phẩm này. Người chơi có thể phát huy được hết năng lực ucar mình khi sử dụng dòng dây Lining No.1. Đặc biệt là ở Trung Quốc, cái nôi của hãng Lining thời thượng, hiện đại, chất lượng.

Dây cước căng vợt Lining No.1 được thiết kế với lõi làm từ Heat-Resistant, High Intensity Nylon Multifilament (Đa sợi nylon cường độ cao chống nhiệt). Sợi nylon cường độ cao chống nhiệt được phủ ở lớp vỏ bên ngoài.

Dây cước đan vợt cầu lông ProKennex Rainbow Pro màu đỏ trắng

ProKennex Rainbow Pro màu đỏ trắng là siêu phẩm được thiết kế với màu sắc ấn tượng, đặc biệt đến từ nhà vợt trứ danh Đài Loan.

Sản phẩm được thiết kế với đường kính 0,66mm. Sản phẩm cho người chơi cảm giác đánh nẩy cầu cực tốt, độ kiểm soát cầu tốt, âm thanh tương đối lớn. Với công nghệ riêng của mình ProKennex giúp Rainbow Pro bền bỉ với người chơi từ 1 đến 2 tháng sử dụng. Thời gian sử dụng thực tế được phản hồi từ người chơi đã giúp Rainbow Pro đã được yêu thích lại càng yêu thích hơn bởi tính kinh tế của nó.

Hiện tại, những sản phẩm dây cước đan vợt chính hãng ProKennex đều được phân phối độc quyền tại Cabasports. Bạn sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt nhất, chế độ dành cho khách hàng ưu ái nhất khi đến với Cabasports. Mọi sản phẩm đều được hưởng chế độ một đổi một nếu phát sinh lỗi do nhà sản xuất trong vòng 6 tháng. Hãy đến với Cabasports để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Xem Ngay Vợt Cầu Lông ProKennex

Cách chọn vợt cầu lông cho trẻ em chuẩn và tốt nhất

Sử dụng quả cầu lông nhựa có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *